ข่าวสาร-บทความ

แบตเตอรี่รถยนต์ ยีห้อใหนดีที่สุด

คุณเคยเป็นแบบนี้หรือไม่ ไม่รู้หรือไม่แน่ใจในการที่จะเลือกซื้อแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ เพราะทุกคนๆก็มีความต้องการที่จะใข้สิ่งที่ดีที่สุดเลยเกิดการลังเลขึ้นมาตัดสินใจ ไม่ได้ซักที กลัวที่เลือกไปจะไม่ดี วันนี้เรามีคำแนะนำและคำตอบที่ดีใหักับคุณ แบตเตอรี่รถยนต์เป็นสินค้าทีมีอายุการใช้งาน ทุกคนก็ย่อมอยากได้สินค้าที่มีคุณภาพ ราคายอมเยาว์ สำหรับท่านผู้หญิงต้องหาข้อมูลให้มาก เพราะคงไม่ค่อยถนัดแบตเตอรี่เท่าที่ควร จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ไหนดี ? คำถามนี้เราคงต้องการร้านแบตเตอรี่ที่มีความน่าเชื่อถือ แลใว้ใจได้ มีสินค้าที่มีคุณภาพ และราคายุติธรรม ถ้าจะหาร้านแบตเตอรี่ในอินเตอร์เน็ต ก็คงมีให้เราเลือกเยอะเยะเต็มไปหมด จะหาราคายุติธรรมก็คงไม่ยาก สินค้าคุณภาพก็ต้องดูจากวันเดือนปีที่ผลิต ส่วนความน่าเชื่อถือคงต้องดูตามรีวิวที่มีคนมาลงไว้ หรือถ้าเว็ปไซด์ไหนมีเฟชบุ๊คก็คงพอให้เราหาข้อมูลได้ หรือเช็ครายชื่อตัวแทนจำหน่ายจากเว็ปไซด์ผู้ผลิตแบตเตอรี่ยี่ห้อนั้นๆ เท่านี้ก็คงพอเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อแบตเตอรี่ที่ไหนดี แบตเตอรี่ยี่ห้อไหนดี? แบตเตอรี่ที่จำหน่ายในบ้านเราหลักๆก็จะเป็นยี่ห้อ GS YUASA PANASONIC FB 3K เคยมีการโหวดในกระทู้ของเว็ปไซด์พันทิพย์ ว่าแบตเตอรี่ยี่ห้อไหนได้รับความนิยมสูงสุด อันดับ 1 คือ GS อันดับ 2 คือ PANASONIC อันดับ 3 คือ 3K ตามมาด้วย YUASA และ FB ตามลำดับ ซึ่งสอดคล้องกับผลการสำรวจจากหลายๆสำนัก เพราะฉะนั้นถ้าผมจะเลือกซื้อแบตเตอรี่สักลูก ข้อมูลที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นก็คงจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งในการเลือกซื้อ ว่าเราควรซื้อยี่ห้อไหนดี แต่ถ้าถามผมในฐานะคนขายแบตเตอรี่ ก็อยากจะบอกว่าไม่มีความแตกต่างกันอย่างเด่นชัดในเรื่องของคุณภาพ สำหรับแบรนด์ที่เราได้กล่าวไปแล้วสุดท้ายนี้เราก็ขอเสนอร้านแบตเตอรี่ บีบีแบตเตอรี่ เราจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีคุณภาพ ราคาถูก สินค้าใหม่ เนื่องจากเราเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงจากบริษัทผู้ผลิต สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ มั่นใจได้ 100%

วิธีการเลือกซื้อแบตเตอรี่สำหรับรถที่ติดเครื่องเสียง

วันนี้จะมาแนะนำแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้งานได้ดีกับรถยนต์ที่ติดเครื่องเสียงมาชุดใหญ่นะครับ ก่อนอื่นเราต้องมาดูลักษณะการ ใช้งานของเครื่องเสียงรถยนต์ก่อนว่าเรามีจุดประสงค์ใช้งานอย่างไรบ้าง•เน้นขับรถไปและเปิดเครื่องเสียงไปด้วย •เน้นจอดรถและเปิดเครื่องเสียงเป็นส่วนใหญ่ (นั่งฟังเพลงไปจิ๊ปแอลกอฮอล์ไป) ต่อมาก็จะเป็นการตรวจวัดไดชาร์จของรถเรา ว่าสามารถจ่ายไฟได้ตามการใช้งานหรือไม่ เพราะรถที่ติดเครื่องเสียงมาจะมีการใช้กระแสไฟมากขึ้นกว่าปกติ เราจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเช๊คระบบไฟชาร์จของเราให้มีแรงดันไฟฟ้าเพียงพอต่อความต้องการของระบบ แรงดันไฟฟ้าที่ถูกผลิตออกมาจากไดชาร์จ ควรมีแรงดันประมาณ 13.6 – 14 โวล์ด อย่าปรับแต่งไดชาร์จให้มีแรงดัน มากกว่า 15 โวล์ดขึ้นไป เพราะจะทำให้แบตเตอรี่รถยนต์ของเราเกิดการโอเวอร์ชาร์จได้สำหรับคนที่เน้นการใช้งานรถยนต์ ไปด้วยและเปิดเครื่องเสียงไปด้วย ผมแนะนำให้ให้เลือกซื้อแบตเตอรี่ที่มีค่า cca สูงๆเอาไว้ก่อน เพราะค่า CCA คือค่าที่บ่งบอกถึงความสามารถในการจ่ายไฟได้สูงสุดของแบตเตอรี่ขณะนั้น จะตอบสนองได้ดีกับเครื่องเสียงที่มีซัฟวูฟเฟอร์ใหญ่ ส่วนกลุ่มที่เน้นในการจอดรถเปิดเครื่องเสียงโชว์พลังเสียงกัน อันนี้แนะนำให้เลือกแบตเตอรี่ที่มีค่า CCA สูง และค่า RC สูงเป็นพิเศษ เพราะค่า RC คือค่าที่บ่งบอกถึงความสามารถคายไฟของแบตเตอรี่ลูกนั้นสูงสุดอยู่ที่เท่าใด ค่ายิ่งมากยิ่งดี อีกเรื่องที่ยากแนะนำเพิ่มเติมความเลือกแบตเตอรี่ชนิดแห้ง จะเป็น SMF หรือ AGM ก็ได้ โดยเฉพาะแบตเตอรี่ชนิด AGM จะดีมากเพราะแบตเตอรี่ชนิดนี้นอกจากจะมีค่า CCA และ RC สูงแล้วยังมีอัตราการประจุไฟเข้าแบตเตอรี่ได้ดีและเร็วกว่าแบตเตอรี่ทั่วๆไป แต่มีราคาค่อนค้างสูงอยู่พอสมควร ดั่งนั้นใครที่ใช้แบตเตอรี่สำหรับเครื่องเสียงรถยนต์อย่างจะจอดฟังหรือขับรถไปฟังเพลง ไปก็เลือกแบตเตอรี่ให้เหมาะกับการใช้งานนะครับที่สำคัญตวรจเช็คแรงดันไฟฟ้าให้เพียงพอต่อความต้องการของระบบด้วยนะครับ

อาการแบตเตอรี่เริ่มเสื่อม

แบตเตอรี่เมื่อเริ่มใช้งานไปประมาณ 1 ปี ถึง 2 ปีแล้ว แบตเตอรี่ก็จะ เริ่มมีอาการต่างๆเพื่อบ่งบอกว่า ใกล้ถึงวันที่จะหมดอายุการใช้งาน แล้ว หรือเรียกอีกอย่างว่า แบตเตอรี่นั้นเริ่มเสื่อมลงแล้ว วิธีการดูหรือ สังเกตแบตเตอรี่ว่า เสื่อมหรือว่าใกล้เสื่อมแล้วหรือยัง ให้สังเกต ดัง นี้ 1.เครื่องยนต์นั้นเริ่มสตาร์ทไม่ติดหรือว่าติดยากขึ้น 2. ไฟส่องหน้ารถนั้นมีความสว่างน้อยลง หรือดูว่าไม่สว่างเหมือนเดิม 3.ระบบที่ต้องใช้ไฟฟ้าช่วยในการทำงานนั้นจะทำงานได้ช้าลงหรือว่า มีประสิทธิภาพด้วยลง เช่น ที่ปัดน้ำฝน เป็นต้น หรือว่า ไฟเลี้ยว ต่างๆ 4. ระบบไฟฟ้าในรถทำงานได้ไม่เหมือนเดิม ผิดไปจากเดิม ผิดปกติ. เมื่อเกิดอาการเหล่านี้ ให้ท่านเจ้าของรถ รีบ โทรปรึกษาช่าง แบตเตอรี่ ทันที่ อย่าปล่อยใว้เป็นเวลานาน อาจไม่ปลอดภัย ต่อ ชีวิต และทรัพย์สิน ของท่านได้. โทรปรึกษาเรื่องแบตเตอรี่ 02-931-1735